ประกาศวันที่ 31 ม.ค. 2562 ผู้เข้าชม : 320

ข่าวสาร : น้ำท่วมซาอุดิอาระเบีย แชร์คลิปสะพรึง จนต้องปิดถนน-โรงเรียนหลายแห่ง

น้ำท่วมซาอุดิอาระเบีย แชร์คลิปสะพรึง จนต้องปิดถนน-โรงเรียนหลายแห่ง

 
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  น้ำท่วมซาอุดิอาระเบีย แชร์คลิปสะพรึง จนต้องปิดถนน-โรงเรียนหลายแห่ง

เจดดะฮ์ – ทางการเตือนภัยประชาชนเมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา เนื่องจากเกิดฝนตกหนักและพายุทรายหลายแห่งในราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย จนทำให้น้ำท่วม และต้องปิดโรงเรียน รวมทั้งสภาพท้องฟ้าที่มืดมัวจนไม่อาจมองเห็นได้ในระยะไกล

มีรายงายฝนตกหนักทางตอนเหนือและตะวันตกของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย เมื่อวันที่ 27 และ 28 มกราคม ในขณะที่พายุทรายพัดกระหน่ำในบริเวณที่มีประชาชนอาศัยอยู่ จนทำให้ท้องฟ้ามืดมิด

มีการสั่งปิดโรงเรียนในเมือง Tabuk, Arar และเมือง Al-Jawf เนื่องจากมีน้ำท่วมฉับพลัน และท้องฟ้ามืดครึ้มเป็นอุปสรรคในการมองเห็นในหลายเมืองรวมทั้งริยาดฮ์

น้ำท่วมซาอุดิอาระเบีย

น้ำท่วมซาอุดิอาระเบีย

พันเอกโมฮัมเหม็ด อัล-ฮัมมาดี โฆษกหน่วยป้องกันพลเรือน เผยว่า สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไปมาอย่างรวดเร็ว ในริยาดฮ์ มักกะฮ์ และในภูมิภาคใกล้พรมแดนตอนเหนือ เมืองฮาอีล ตาบูก กอสซิม มาดินะฮ์ จังหวัดทางตะวันออก ได้แก่ อาซีร ญาฮาน และ Al-Jawf จึงขอให้ประชาชนระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการออกไปยังหุบเขา หรือพื้นที่ที่เสี่ยงอันตราย

ทางการสนามบินนานาชาติ คิง อับดุลอาซิส ในเจดดะฮ์ ได้ประกาศเตือนผู้โดยสารเครื่องบินให้ตรวจสอบเที่ยวบินที่อาจจะต้องล่าช้า และหลายสายการบินที่อาจจะต้องยกเลิก

หน่วยป้องกันพลเรือนได้ช่วยเหลือประชาชน 65 คนในเมืองตาบูกก และอัล-จู๊ฟ และ 37 คนในเมืองดูบา รวมทั้งเตือนให้ใช้ความระมัดระวังอย่างสูงในการขับรถ

ทางการฝ่ายอุตุนิยมวิทยา และการปกป้องสภาพแวดล้อม ได้คาดการณ์ว่าจะมีฝนตกทางตอนเหนือและตะวันตก รวมทั้งมีพายุทราย หรือฝุ่นในหลายส่วนของราชอาณาจักร

น้ำท่วมซาอุดิอาระเบีย

น้ำท่วมซาอุดิอาระเบียที่มา:  www.arabnews.com

http://news.muslimthaipost.com/


Comment Facebook

ออกแบบและพัฒนาโดย