ประกาศวันที่ 28 มี.ค. 2562 ผู้เข้าชม : 944

ข่าวสาร : เงินช่วยเหยื่อกราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ ยอดพุ่ง15 ล้านดอลล่าร์

เงินช่วยเหยื่อกราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ ยอดพุ่ง15 ล้านดอลล่าร์


 

 

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  เงินช่วยเหยื่อกราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ ยอดพุ่ง15 ล้านดอลล่าร์

องค์กร Victim Support ได้เข้าช่วยเหลือครอบครัวของเหยื่อ และได้รวบรวมเงินบริจาคได้ถึง 8.4 ล้านดอลล่าร์ ผ่านการเปิดหน้าเฟส Give a Little และทุกครอบครัวได้รับเงินช่วยเหลือ 800,000 ดอลล่าร์ เพื่อให้มั่นใจว่าเหยื่อได้รับสิ่งที่เขาต้องการอย่างครบถ้วน

Kevin Tso หัวหน้าผู้บริหาร Victim Support กล่าวว่า เงินบริจาคได้ถูกใช้ในการทำความดี เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับสิ่งที่จำเป็น เช่น อาหาร การรับประกันที่อยู่อาศัย ค่าเช่า การจ่ายหนี้ค่าบ้าน และค่าเดินทางสำหรับครอบครัวของเหยื่อมายังนิวซีแลนด์ หรืออาจจะต้องช่วยจ่ายเงินสนับสนุนหากมีผู้ต้องการส่งคืนบุคคลอันเป็นที่รักกลับสู่บ้านเกิด

นาย Tso กล่าวว่า เพื่อให้มั่นใจว่า องค์กรสามารถติดต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบที่กำลังเดือดร้อน จึงได้มีการทำงานร่วมกับตำรวจ และหน่วยงานอื่น รวมทั้งด้านสาธารณะสุข เพื่อแลกเปลี่ยนข่าวสาร ซึ่งการเข้าถึงเหยื่อทำได้ไม่ยากเนื่องจากมีระบบส่งตัวซึ่งเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างจริงจัง

ยังมีการตั้งกองทุนช่วยเหลือโดย ศูนย์ข่าวสารอิสลามแห่งนิวซีแลนด์ ซึ่งรวบรวมเงินบริจาคได้กว่า 2.5 ล้านดอลล่าร์ ผ่านทางการระดมทุน crowdfunding ของมุสลิม ทางหน้าเว็ปไซท์ LaunchGood

ในขณะเดียวกัน มูลนิธิไครสต์เชิร์ช ได้จัดตั้งกองทุนพิเศษขึ้น ตามที่นายกเทศมนตรีได้เรียกร้องเชิญชวนให้มีการบริจาค ซึ่งรวบรวมเงินได้ 4.8 ล้านดอลล่าร์ เอมี่ คาร์เตอร์ (Amy Carter) ผู้บริหารมูลนิธิ กล่าวว่า มูลนิธิจะทำงานร่วมกับชุมชนอิสลามในไครสต์เชิร์ช และนิวซีแลนด์ ผู้สนับสนุนเหยื่อ ครอบครัว และองค์กรการกุศลอื่น ๆ ในการวางแผนบริหารเงินที่ได้รับบริจาค และว่า เงินส่วนนี้จะใช้ในการดูแลผู้ได้รับผลกระทบในระยะยาว มากกว่าที่จะใช้แก้ปัญหาเฉพาะหน้า

คุณคาร์เตอร์กล่าวว่า ฝ่ายกิจการภายใน จะทำหน้าที่ตรวจสอบและติดตามองค์กรผู้รับบริจาค และผู้จัดตั้งกองทุนต่าง ๆ เพื่อให้แน่ใจว่า ขั้นตอนการดำเนินงานจะเป็นไปโดยโปร่งใส - news.muslimthaipost.comที่มา: www.radionz.co.nz


Comment Facebook

ออกแบบและพัฒนาโดย