ประกาศวันที่ 16 ก.ย. 2562 ผู้เข้าชม : 572

ข่าวสาร : ซาอุฯค้าน เนทันยาฮู จะผนวกดินแดนเวสต์แบงก์

ซาอุฯค้าน เนทันยาฮู จะผนวกดินแดนเวสต์แบงก์


 

 

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ซาอุฯค้าน เนทันยาฮู จะผนวกดินแดนเวสต์แบงก์

เจดดะฮ์ – ซาอุดิอาระเบีย ได้ประณาม และปฏิเสธที่จะยอมรับ การที่นายกรัฐมนตรีเนทันยาฮู ประกาศว่าจะผนวกหุบเขาจอร์แดน เข้าไว้ในเขตยึดครองเวสต์แบงก์ หากเขาได้รับการเลือกตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่ง ในการเลือกตั้งที่จะมาถึงในวันที่ 17 กันยายน ที่จะถึงนี้

สำนักข่าวทางการซาอุดิอาระเบีย รายงานอ้างการแถลงของราชสำนักซาอุดิอาระเบีย ที่ระบุว่า ราชอาณาจักรยืนยันว่า การประกาศนี้เป็นการยกระดับที่สร้างอันตรายอย่างยิ่งต่อชาวปาเลสไตน์ และแสดงให้เห็นถึงการละเมิดกฎบัตรสหประชาชาติ และหลักการของกฎหมายระหว่างประเทศอย่างชัดแจ้ง

ทางการซาอุดิอาระเบีย ได้เรียกร้องให้ องค์กรความร่วมมืออิสลาม (OIC) เปิดการประชุมฉุกเฉินระดับรัฐมนตรีต่างประเทศ เพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหานี้ ในการพัฒนาแผนปฏิบัติการเร่งด่วน เพื่อเผชิญหน้ากับประกาศของนายเนทันยาฮู

ซาอุดิอาระเบีย ยังเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศประณาม และแสดงการไม่ยอมรับ ต่อคำสัญญาของเนทันยาฮู ที่จะผนวกหุบเขาจอร์แดนด้วย

ทางการปาเลสไตน์ ได้ตอบโต้อย่างทันควันในเรื่องนี้ โดยระบุว่า เนทันยาฮูได้ทำลายความหวังทั้งหมดในการสร้างสันติภาพ ในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามในทางการเมืองของเนทันยาฮู กล่าวหาเขาว่า สร้างภาพขึ้นมาตบตาบรรดาผู้ลงคะแนนที่มีแนวคิดคลั่งชาติ ขวาจัด เพื่อหวังให้ลงคะแนนสนับสนุนตนเองในการเลือกตั้งที่จะมาถึงในอีกสัปดาห์ข้างหน้า

ที่มา: www.saudigazette.com.sa

 http://news.muslimthaipost.com/news/33132


Comment Facebook

ออกแบบและพัฒนาโดย