ประกาศวันที่ 16 ก.ย. 2562 ผู้เข้าชม : 601

ข่าวสาร : ชื่นชม อย่างแรง! ซาอุเปิดร้านเบเกอรี่-บริจาคขนม กว่า 2,000 เรือน

ชื่นชม อย่างแรง! ซาอุเปิดร้านเบเกอรี่-บริจาคขนม กว่า 2,000 เรือน


 

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  ชื่นชม อย่างแรง! ซาอุเปิดร้านเบเกอรี่-บริจาคขนม กว่า 2,000 เรือน

เบรุต – ร้านเบเกอรี่ อัล-อาม้าล (Al-Amal Bakery) ได้สมญานามใหม่เป็นที่รู้จักในด้านของงานการกุศลเพื่อสังคม และได้รับการชื่นชมจาก ‘ศูนย์ความช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์เพื่อมนุษยธรรม คิง ซัลมาน’ ในเลบานอน เนื่องจากทางร้านได้บริจาคอาหารแก่ครอบครัวที่ยากจนและอดหยากในเลบานอน

วาลิด บุคอรี เอกอัครราชทูตซาอุดิอาระเบียประจำเลบานอน ได้ทำพิธีเปิดร้านเบเกอรี่แห่งนี้ ซึ่งจะมีการบริจาคขนมปังราว 4,000 ก้อน ให้กับผู้อพยพชาวซีเรีย และปาเลสไตน์ ในเลบานอนราว 2,000 คน ทุกวันเป็นประจำ ท่านทูตกล่าวว่า ความช่วยเหลือนี้จะให้ประโยชน์แก่ญาติ พี่/น้อง ของเรา และบรรดาผู้ที่ไร้ที่อยู่ในเขต Akar

ศูนย์บรรเทาทุกข์คิง ซัลมาน กำหนดจะเปิดศูนย์ดูแลสุขภาพ ในเขต Akar ซึ่งจะเป็นหนึ่งในศูนย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และสำคัญที่สุดในภูมิภาคนี้

ฟาฮัด คานนาส ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาทุกข์ ฯ ในเลบานอน กล่าวว่า ร้านเบเกอรี่นี้จะทำการไปเรื่อย ๆ ตราบเท่าที่บรรดาครอบครัวที่ยากไร้เชื่อว่าเป็นโครงการประสบความสำเร็จ ซึ่งศูนย์บรรเทาทุกข์ ฯ แห่งนี้ได้สนับสนุนครอบครัวชาวเลบานอนมาแล้วหลายปี ในหลายภูมิภาคของเลบานอน

ร้านอาม้าล เบเกอรี่ ตั้งขึ้นด้วยความร่วมมือของ องค์กรการกุศล White Hands ซึ่งบริหารงานโดย ชี้ค ลุคมาน อัล-คิดีร ซึ่งท่านได้เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา ผู้อพยพชาวซีเรียได้เดินทางมายังภูมิภาค วาดี คอลีด (Wadi Khaled) เพราะเป็นพื้นที่ที่มีค่าครองชีพต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับภูมิภาคอื่น ๆ ในเลบานอน แม้คนในท้องถิ่นแห่งนี้จะมีใจเมตตากรุณา แต่เมื่อจำนวนผู้อพยพมีมากขึ้นทำให้เกิดภาระทางเศรษฐกิจแก่คนในท้องถิ่น ซึ่งไม่ได้มีฐานะร่ำรวยแต่อย่างใด

ร้านอัล อาม้าล เบเกอรี่ นอกจากจะแจกขนมปังให้กับคนยากจนแล้ว ยังทำให้ครอบครัวชาวซีเรีย และเลบานอน อีก 14 ครอบครัวได้มีงานทำด้วย

ที่มา: www.saudigazette.com.sa

 http://news.muslimthaipost.com/news/33133


Comment Facebook

ออกแบบและพัฒนาโดย