ประกาศวันที่ 13 ก.ย. 2561 ผู้เข้าชม : 270

ข่าวสาร : มติบอร์ด กสทช. 4 ต่อ 2 ไม่คุ้มครองลูกค้าดีแทค บนคลื่น 850 MHz

มติบอร์ด กสทช. 4 ต่อ 2 ไม่คุ้มครองลูกค้าดีแทค บนคลื่น 850 MHz 

ดีแทครับทราบมติบอร์ด กสทช. มีมติไม่คุ้มครองลูกค้าดีแทคบนคลื่น 850 MHz หลังสิ้นสุดสัมปทาน 15 ก.ย.นี้ โดยต้องรอคำสั่งศาลปกครอง ที่กำลังอยู่ในการพิจารณาว่าจะคุ้มครองชั่วคราวหรือไม่...

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2561 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ กล่าวภายหลังประชุม คณะกรรมการ กสทช. กรณีดีแทคยื่นขอคุ้มครองเยียวยาคลื่นความถี่ 850 MHz ว่า กสทช.มีหนังสือให้รีบดำเนินการโอนย้ายลูกค้าไปตั้งแต่ 20 มิ.ย. เพื่อให้เร่งโอนย้ายก่อนจะหมดสัมปทาน โดยเป็นเวลาพอสมควรแล้ว แม้ดีแทค อ้างว่ามีลูกค้าที่ทำโรมมิ่งอยู่ถึงล้านคนนั้น ไม่สามารถนำมานับรวมได้ เพราะมาตรการณ์เยียวยานี้มีให้เพราะลูกค้าที่ใช้งานภายใต้สัมปทาน บอร์ด กสทช. จึงมีมติด้วยคะแนน 4 ต่อ 2 เสียง ที่เห็นว่า ดีแทคไม่เข้าองค์ประกอบในการเข้าสู่มาตรการเยียวยาลูกค้าหลังสิ้นสุดสัมปทาน โดยจากนี้แจ้งให้ดีแทครีบแจ้งต่อประชาชน และให้โอนย้ายลูกค้าให้เสร็จภายในเที่ยงคืนวันที่ 15 ก.ย. 2561 และจะมีการออกคำสั่งต่อไป 

ด้านนายราจีฟ บาวา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มกิจการองค์กรและพัฒนาธุรกิจ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคได้รับทราบตามที่วันนี้บอร์ด กสทช. มีมติไม่คุ้มครองลูกค้าดีแทคบนคลื่น 850 MHz หลังสิ้นสุดสัมปทานในวันที่ 15 กันยายน 2561

ทั้งนี้ ดีแทคได้ยื่นศาลปกครองกลางเพื่อขอคุ้มครองชั่วคราวลูกค้าที่ใช้งานมือถือได้อย่างต่อเนื่องบนคลื่นความถี่ 850MHz หลังสิ้นสุดสัมปทาน เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา และขณะนี้ เรายังอยู่ในระหว่างรอการพิจารณาของศาล. 
 

โดย ไทยรัฐออนไลน์
 


Comment Facebook

ออกแบบและพัฒนาโดย